Chia sẻ

Sau khi dừng ở mức 8.000 USD, Bitcoin đã tự phá kỉ lục của mình khi đạt mức 10.000 USD mà các nhà đầu tư đã từng dự đoán. Ở thời điểm này, bitcoin cũng chính thức lọt top 30 đồng tiền giá trị nhất thế giới.

Mức giá 10.000 USD của Bitcoin khiến những ai đang quan sát nó dè chừng, ngại đổ tiền vào, nhưng cũng đồng thời hu hút thêm sự chú ý của các nhà đầu tư.

Bitcoin đã có một năm 2017 thành công ngoài sức tưởng tượng. Bắt đầu năm mới khi chỉ ở mức 1000$, bitcoin chỉ cần mất 10 tháng để tăng gấp 10 lần giá trị của mình lên. Chỉ trong 24 giờ qua, lượng giao dịch mua bán trao đổi bitcoin đã vượt mức 5 tỉ USD.

Hiện tại khi viễn cảnh của các thị trường mua bán bitcoin trở nên thực tế hơn bao giờ hết, đồng tiền kỹ thuật số hot nhất hiện nay đang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trong cộng đồng tài chính.

Một nhân tố quan trọng không thể không nhắc đến góp phần vào quá trình tăng trưởng “điên rồ” của bitcoin là sự xuất hiện của các thị trường mua bán bitcoin tương lại được quản lý. Hai trung tâm giao dịch tương lai lớn là EBOE và CME dự kiến sẽ giới thiệu loại hình đầu tư mới này đến khách hàng trong tháng 12 tới đây.

Với sự tăng trưởng của bitcoin trong thời gian qua, không quá bất ngờ khi chứng kiến việc bitcoin đạt cột mốc 10.000 USD, và khi quá trình tiếp nhận ngày càng được nhân rộng thì giá bitcoin sẽ rất có thể sẽ tiếp tục tăng vì người dùng phải mua ở mức giá hiện tại và giá sẽ tiếp tục được đẩy lên.