Chia sẻ

Tháng 11 này, dự tính sẽ có 1 đồng tiền khác được phân tách từ Bitcoin đươc gọi là Bitcoin Gold(BTG)

Bài viết này sẽ giải thích tổng quát và đơn giản về Bitcoin Gold và những điều bạn cần lưu ý cho đợt hard fork sắp tới đây.

Vậy, Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold là sản phẩm của Jack Liao sẽ được cho ra mắt từ đợt hard fork Bitcoin sắp tới. Mục tiêu của Bitcoin Gold(BTG) là trở thành một loại vàng tốt hơn Bitcoin. Đội ngũ phát triển BTG đang cố gắng giải quyết vấn đề tập trung khai thác của mỏ thông tin qua những thay đổi của proof-of-work.

Để thay đổi thuật toán proof-of-work sẽ yêu cầu cần có một hard fork và BTG chính là đồng tiền ra đời từ hard fork này. Proof-of-work mà đội ngũ BTG chọn phát triển là Equihash, một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống AISC và cũng được sử dụng bở ZCash, với ý tưởng giúp người sử dụng GPU và CPU cũng có thể khai thác được.

Như mọi người đã biết để đào Bitcoin hiện nay phải sử dụng công cụ chuyên dụng đắt đỏ được gọi là ASIC bởi vì việc đào Bitcoin bằng máy tính hiện nay không còn khả thi. Như đã nói ở trên thì thuật toán Aquilash này của Bitcoin Gold sẽ giúp thợ đào khai thác BTG bằng máy tính của mình và ít tốn kém hơn.

Khi nào hard fork?

Theo thông tin như trên thì tháng 11 tới đây BTG sẽ được ra mắt, tuy nhiên mọi người đừng nhầm lẫn giữa thời gian ra mắt và thời gian hard fork. Hard  fork Bitcoin  lần này sẽ được diễn ra vào ngày 25/10 theo thông  tin trên website của Bitcoin Gold. Nghĩa là,  vào ngày này hệ thống Blockchain của Bitcoin sẽ đóng băng để chuỗi BTG và khối BTG được xây dựng.

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Nếu mọi người đang giữ bao nhiêu Bitcoin sẽ nhận được bấy nhiêu Bitcoin Gold.

Lưu ý rằng, mọi người phải cầm Bitcoin trong tay trước ngày 25/10 mới có thể nhận được Bitcoin Gold. Bởi vì ngày đó là ngày hard fork diễn ra, ngày mà BTG sẽ được tạo ra, còn thời gian tháng 11 chỉ là thời gian BTG được công bố trên thị trường Cryptocurrency.

Tuy nhiên, khi nhận được Bitcoin Gold mọi người đừng vội vàng tìm cách đăng nhập vào BTG của mình, bởi vì sẽ có 1 vấn đề xảy ra. Chúng ta không biết được giá BTG  như thế nào, nếu như giá của Bitcoin Gold vừa ra mắt đã cao ngất ngưỡng như Bitcoin Cash thì những nhà phát triển ví lưu trữ sẽ sớm ra mắt những công cụ hỗ trợ giúp mọi người truy cập BTG của mình, còn trường hợp BTG không cao hay thâm chí thấp(<0,0001 BTG) thì bạn sẽ phải chờ hơi lâu đấy.

Vậy liệu, mọi người nghĩ BTG có thể vươt mặt Bitcoin để trở thành một loại vàng chiếm lĩnh trong thị trường Crytocurrency hay không?